30 năm CAN CiA © 1992 – 2022

Thứ Hai, 28.11.2022

30 years of CAN CiA © 1992 - 2022

CAN in Automation (CAN CiA) kỷ niệm 30 năm vào năm 2022, một thời điểm thích hợp để nhìn lại và xem xét sự thành công của CAN trong các ứng dụng phi ô tô. Phần lớn tiến trình này có được là nhờ diễn đàn trao đổi của CiA, sự ủng hộ của CAN và sự tập trung sớm vào tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ tổ chức phi lợi nhuận và đặc biệt là bởi Giám đốc điều hành Holger Zeltwanger.

Kvaser là một thành viên sáng lập của CiA, đã thành lập CAN Textile Users Group và CAN Hydraulic Users Group vào năm 1992, cả hai sau này đều được đặt dưới sự bảo trợ của CAN in Automation. Lars-Berno Fredriksson, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm và Chủ tịch của Kvaser, người đã cho biết: “Ngay từ đầu, mọi người đã mang một thứ gì đó đến bàn và các sự kiện CAN CiA nhanh chóng trở thành trung tâm trung tâm để trao đổi thông tin CAN và sau đó là lực lượng kiểm soát trong quá trình tiêu chuẩn hóa CAN”, người đã chủ trì nhiều nhóm kỹ thuật khác nhau và tham gia vào ủy ban đánh giá cho nhiều sự kiện Hội nghị CAN quốc tế (iCC) hàng năm được tổ chức từ năm 1992.

Từ chỉ 13 công ty thành viên lúc đầu đến 722 vào tháng 6 năm 2022, cộng đồng CAN CiA tiếp tục phát triển và đạt được những tiến bộ kỹ thuật ấn tượng, với CAN FD và CANopen FD, CAN FD Light, CAN XL và nhiều hồ sơ CiA mới đang được phát triển.

Đối với CAN XL trong tương lai, thế hệ thứ ba của CAN, nó cung cấp tải trọng lên tới 2048 byte và tốc độ bit lên tới 10 Mbit/s trở lên (tùy thuộc vào mạng vật lý). CAN XL sẽ tích hợp dễ dàng vào các hệ thống mạng TCP/IP dựa trên dịch vụ để cung cấp giải pháp thay thế mạng dựa trên tín hiệu cho Ethernet để triển khai hệ thống truyền động và khung gầm trong nhiều năm nữa. Sự phát triển của CAN XL dưới sự bảo trợ của CAN CiA chứng tỏ rằng con đường của ngành công nghiệp ô tô và tự động hóa vẫn không thể chia cắt.

Mặc dù người dùng CAN đã thay đổi trong những năm qua – giờ đây các công ty có thể chỉ cần mua một ngăn xếp giao thức và thuê một nhà tư vấn để triển khai nó – nhu cầu về giáo dục CAN và chuỗi công cụ CAN đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kvaser tự hào là một thành viên tích cực của CAN CiA và chúc tổ chức luôn thành công trong tương lai.

Xem tất cả Sản phẩm và bài viết liên quan đến Kvaser tại: https://gmga.vn/?s=Kvaser

Tin tức & Sự kiện khác

Thứ Ba, 29.11.2022

Giải pháp Giám sát Hệ thống Quản lý Pin Không dây (wBMS)

Intrepid đã hợp tác với Analog Devices để tạo ra phần cứng kiểm tra mạng và đo lượng pin hiện đại bằng cách sử dụng công nghệ wBMS (Wireless Battery Management System®). RAD-wBMS là một bộ chuyển đổi được thiết kế để giao tiếp giữa wBMS dành cho xe điện của ADI và các nền…

Thứ Hai, 28.11.2022

30 năm CAN CiA © 1992 – 2022

CAN in Automation (CAN CiA) kỷ niệm 30 năm vào năm 2022, một thời điểm thích hợp để nhìn lại và xem xét sự thành công của CAN trong các ứng dụng phi ô tô. Phần lớn tiến trình này có được là nhờ diễn đàn trao đổi của CiA, sự ủng hộ của CAN…