Máy đo độ dày vật liệu Echo-Echo PCE-TG 300

Giá: Liên hệ

Model PCE-TG 300
Hãng sản xuất PCE
Nguồn cấp
Trọng lượng
Kích thước
Tình trạng Còn hàng
Bảo hành 12 tháng

Máy đo độ dày vật liệu siêu âm Echo-Echo / Phạm vi đo lớn / lên đến 600 mm / Chế độ echo-echo / Cho tất cả các vật liệu đồng nhất / Chức năng in thông qua kết nối Bluetooth / USB.

I. Đặc điểm kỹ thuật máy đo độ dày vật liệu siêu âm Echo-Echo

May-do-do-day-vat-lieu-echo-echo-pce-tg-300
 • Máy đo độ dày tiếng vang siêu âm PCE-TG 300 phù hợp để đo độ dày thành của vật liệu đồng nhất như kim loại, nhựa, kính hoặc nhựa bằng siêu âm trong phạm vi đo 0,65 ... 600 mm.
 • Ở độ phân giải tối đa 0,001 mm, có thể đo được sự khác biệt rất nhỏ về độ dày của tường.
 • Để đo chính xác, trước hết, tốc độ chính xác của âm thanh của vật liệu cần đo phải được đặt trong máy đo độ dày vật liệu tiếng vang siêu âm. Máy đo độ dày vật liệu Echo-Echo PCE-TG 300, tốc độ âm thanh có thể thay đổi theo gia số 1 m / s, hơn nữa cũng có thể hiệu chỉnh đa điểm. Nếu tốc độ âm thanh của vật liệu không được biết, điều này cũng có thể được xác định bằng máy đo độ dày vật liệu echo-echo. Nếu độ dày của phôi được biết đến, cái này phải được nhập vào máy đo độ dày vật liệu. Sau khi cảm biến siêu âm được đặt trên phôi, tốc độ âm thanh của vật liệu được hiển thị trực tiếp.
 • Các kết quả đo được hiển thị trên màn hình màu LCD lớn với khả năng điều hướng dễ dàng thông qua các nút chọn nhanh. Các giá trị đo có thể được lưu trữ trong bộ nhớ trong của máy đo độ dày thành echo-echo PCE-TG 300.
 • Để đánh giá, những dữ liệu này có thể được đánh giá thông qua phần mềm PC có sẵn tùy chọn hoặc được in trực tiếp qua Bluetooth trên máy in. Các chức năng của Máy đo độ dày thành echo-echo được mở rộng bằng các đầu dò có sẵn tùy chọn. Đầu dò có 2,5 MHz, 5 MHz và 7 MHz và các đường kính khác nhau có sẵn.

II. Nguyên lý đo độ dày siêu âm vật liệu

PCE-TG 300
 • Tai người có thể phát hiện tần số âm thanh lên đến tối đa 16 kHz, tần số vượt quá giới hạn này không thể nghe được đối với con người và được gọi là siêu âm.
 • Siêu âm này được sử dụng trong công nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, ví dụ như hàn, làm sạch, kiểm tra lỗi không phá hủy (NDT) hoặc đo độ dày vật liệu.
 • Siêu âm được hấp thụ, phản xạ, phân tán hoặc truyền tùy thuộc vào vật liệu. Phép đo độ dày vật liệu bằng siêu âm đặc biệt phù hợp với tất cả các vật liệu dẫn âm có cấu trúc đồng nhất, trong đó có ít hiệu ứng tán xạ và phản xạ xảy ra. Ví dụ, lý tưởng là các vật liệu kim loại như thép, vì cấu trúc vi mô dẫn sóng siêu âm trong vật liệu rất tốt nhờ đó độ sâu thâm nhập cao và tiếng vang phản xạ rõ ràng được tạo ra tại các giao diện.
 • Các thông số cần thiết liên quan đến vật liệu là tốc độ âm thanh và độ suy giảm âm thanh. Trong trường hợp suy giảm âm thanh, người ta nên phân biệt giữa sự hấp thụ âm thanh và sự tán xạ âm thanh. Sự hấp thụ âm thanh được gây ra bởi sự chuyển đổi năng lượng âm thanh thành các dạng năng lượng khác. Kết quả là, cường độ của tín hiệu hữu ích bị giảm, do đó thời gian chạy rút ngắn trong vật liệu trong quá trình đo độ dày vật liệu xảy ra. Do độ hấp thụ phụ thuộc vào tần số của đầu thử nghiệm, nên có thể, độ hấp thụ bị suy yếu do giảm tần số thử nghiệm, do đó, độ sâu thâm nhập cao hơn là có thể. Sự suy giảm âm thanh được gây ra bởi hiệu ứng tán xạ tại các ranh giới cốt lõi của cấu trúc vật liệu.
 • Ngoài ra, ở đây, sự tán xạ âm thanh được tăng lên do sự tăng tần số thử nghiệm, thậm chí cao hơn không tương xứng so với sự hấp thụ. Trong phép đo độ dày vật liệu của các vật liệu làm suy yếu âm thanh cao như nhựa hoặc vật liệu đúc, kết quả tốt hơn có thể đạt được một phần bằng cách giảm tần suất thử nghiệm.
 • Khi đo độ dày vật liệu bằng siêu âm, sử dụng trở kháng sóng hoặc độ hấp thụ âm thanh và vận tốc âm thanh của các vật liệu khác nhau. Sự khác biệt về trở kháng sóng hoặc kháng âm giữa các vật liệu liền kề càng lớn, có thể xác định rõ hơn các phản xạ của siêu âm.
 • Ví dụ không khí có một đặc tính suy giảm mạnh liên quan đến siêu âm, do đó tiếng vang phản xạ mạnh xảy ra tại các giao diện giữa kim loại và không khí. Hiệu ứng này được sử dụng trong phép đo độ dày vật liệu để xác định độ dày của tường. Đồng thời, hiệu ứng này cũng khiến cho gel ghép phải được áp dụng giữa đầu dò và phôi để thu hẹp khe hở không khí, điều này sẽ ngăn việc truyền siêu âm từ đầu dò vào phôi mà không cần sử dụng gel ghép.

III. Đo độ dày vật liệu siêu âm Echo-Echo

PCE-TG 300
 • Trong quá trình đo độ dày vật liệu tiếng vang siêu âm, một số tiếng vang được đánh giá.
 • Phương pháp đo độ dày vật liệu này đặc biệt phù hợp với phôi được tráng. Khi cảm biến siêu âm được đặt trên phôi được phủ, lớp phủ được bao gồm trong độ dày vật liệu trong quá trình đo tiếng vang xung.
 • Ở đây, một lỗi xảy ra là do tốc độ âm thanh khác nhau của vật liệu phủ và vật liệu cơ bản. Trong một phôi thép được phủ nhựa, có sự khác biệt giữa vận tốc âm thanh 3000 ... 4000 m / s. Nếu tốc độ âm thanh trong máy đo được đặt thành thép, lớp phủ sẽ được đo ở tốc độ âm thanh sai trong quá trình đo tổng độ dày của vật liệu, dẫn đến kết quả sai.
 • Ngoài ra, trong quá trình đo độ dày vật liệu, thường không phải là mục tiêu để đo độ dày của lớp phủ - với mục đích này, sử dụng máy đo độ dày lớp phủ - mà là độ dày vật liệu của lớp nền. Do chức năng echo-echo của máy đo độ dày siêu âm, độ dày lớp phủ được trừ vào tổng chiều dày vật liệu. Do đó, với sự trợ giúp của máy đo độ dày tiếng vang siêu âm, có thể đo độ dày của phôi được phủ, mà không bao gồm độ dày lớp phủ cho kết quả tổng thể.

IV. Cảm biến siêu âm để đo độ dày vật liệu

Cảm biến PCE-TG 300-NO5 / 90 (5 MHz)
 • Trong phép đo độ dày vật liệu, về mặt lựa chọn cảm biến, đặc biệt là cấu trúc vật liệu của vật liệu cần thử nghiệm đóng vai trò quan trọng.
 • Như đã mô tả, cấu trúc vật liệu càng đồng nhất thì phép đo độ dày vật liệu càng tốt. Cấu trúc lưới kim loại là lý tưởng, bởi vì sóng siêu âm được hướng qua vật liệu mà không gây lãng phí lớn.
 • Đối với vật liệu đúc, chẳng hạn như gang, tổn thất tán xạ do cặn than chì thường lớn hơn nhiều. Kết quả là, tổn thất năng lượng của sóng siêu âm lớn hơn theo đó độ sâu thâm nhập được giảm.
 • Đối với các vật liệu rất không đồng nhất, chẳng hạn như GFK hoặc CFK, việc đo độ dày thành bằng máy đo độ dày vật liệu là rất khó hoặc thường không thể thực hiện được.
 • Để khắc phục vấn đề này, khi nói về máy đo độ dày vật liệu tiếng vang siêu âm cần chọn các cảm biến khác nhau.
 • Như một quy luật cơ bản, vật liệu càng không đồng nhất thì tần số đầu dò siêu âm càng thấp. Độ dày vật liệu càng mỏng và phép đo càng chính xác thì tần số đầu dò phải được chọn càng cao. Ví dụ, đối với phôi có thành mỏng, cảm biến siêu âm 7 MHz sẽ phù hợp. Đối với vật liệu đúc và cũng cho nhựa, nên chọn 2,5 MHz.
 • Theo tiêu chuẩn, máy đo độ dày vật liệu siêu âm được cung cấp với cảm biến EE 5 MHz. Với 5 MHz, người ta sẽ có thể đối phó với số lượng ứng dụng tương đối lớn; chỉ khi có nhiều yêu cầu phát sinh trong một khu vực cụ thể như được mô tả ở trên, một sự thay đổi thăm dò có ý nghĩa. Chức năng EE cũng cho phép đo độ dày của tường thông qua các lớp phủ. Các tàu thăm dò khác không có tính năng này.
 • Máy đo độ dày vật liệu siêu âm Echo-Echo cũng phù hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Đối với các ứng dụng có nhiệt độ bề mặt cao tới 300 ° C, có thể sử dụng cảm biến nhiệt độ cao 5 MHz.
 • Cần lưu ý rằng gel ghép đặc biệt là cần thiết, có thể chịu được nhiệt độ tương ứng. Cũng cần lưu ý rằng vận tốc âm thanh phụ thuộc vào nhiệt độ. Ở nhiệt độ cao hơn, để có độ chính xác cao hơn, cần kiểm tra độ lệch tiềm năng của tốc độ âm thanh lớn như thế nào vì sự thay đổi nhiệt độ. Đối với thép, tốc độ âm thanh giảm khoảng 1% khi nhiệt độ tăng khoảng 50 ° C. Theo đó, trong trường hợp bề mặt nóng 300 ° C, có thể xảy ra sai lệch đo của một phần mười milimét một vận tốc âm thanh.

V. Các ưu điểm của máy đo độ dày vật liệu PCE-TG 300

 • Đo phạm vi đo lớn
 • Cảm biến khác nhau có sẵn - tùy chọn
 • Hoạt động bằng pin
 • Phát hiện lỗi và khoảng trống
 • Bộ nhớ dữ liệu đo bên trong
 • In qua Bluetooth
 • Bao gồm chứng nhận hiệu chuẩn ISO.
***Xem thêm các thiết bị đo độ dày siêu âm của GMGA tại: https://gmga.vn/danh-muc/thiet-bi-do-luong/thiet-bi-do-do-day/

VI. Thông số kỹ thuật máy đo độ dày vật liệu siêu âm Echo-Echo PCE-TG 300

Phạm vi đo:

PE: pulse-echo mode 0.65 ... 600 mm (steel) EE: echo-echo mode 2.50 ... 60 mm
Sự chính xác:

± 0.04 mm H [mm] (<10 mm); ± 0.4% H [mm] (> 10 mm)

H refers to the material thickness of the workpiece

Nghị quyết:

0.1 mm / 0.01 mm / 0.001 mm (adjustable)

Vật liệu đo được:

Metals

Plastics

Ceramics

Epoxy resin

Glass

And all homogeneous materials

Chế độ làm việc:

Pulse echo mode (fault and blower detection)

Echo-Echo mode (hiding layer thicknesses, eg paints)

Hiệu chuẩn:

Sound velocity calibration

Zeroing

Two-point calibration

Chế độ xem:

Normal mode, Scan mode, Difference mode

Các đơn vị:

mm / inch
Truyền dữ liệu:

Print via Bluetooth / USB 2.0

Lưu trữ:

Non-volatile memory with 100 data groups with 100 data sets each
Thời gian hoạt động:

Continuous operation 100 h

Automatic stand-by mode (adjustable)

Automatic switch-off mode (adjustable)

Nguồn cấp:

4 x AA battery 1.5V
Trưng bày:

320 x 240 pixels TFT LCD color display with brightness adjustment

Điều kiện hoạt động:

0 ... 50°C / 32 ... 122°F, ≤ 80% RH not condensing
Điều kiện bảo quản:

-20 ... 70°C / -4 ... 158°F, ≤ 80% rh non-condensing

Kích thước:

185 x 97 x 40 mm / 7.3 x 3.8 x 1.6 in
Cân nặng:

375 g / < 1 lb

Thông số kỹ thuật của các cảm biến có sẵn cho máy đo độ dày thành PCE-TG 300

NO2
Tần số:

2.5 MHz

Đường kính:

14 mm
Phạm vi đo:

3 ... 40 mm (steel)

3 ... 300 mm (steel)

Đường kính tối thiểu của đường ống :

Not suitable for curved materials

Sự miêu tả:

For damping / scattering materials (plastics, cast iron)

NO5:
Tần số:

5 MHz

Đường kính:

10 mm
Phạm vi đo:

1 ... 600 mm (steel)

Đường kính tối thiểu của đường ống :

20 x 3 mm
Sự miêu tả:

Normal measurement

NO5 / 90°
Tần số:

5 MHz

Đường kính:

10
Phạm vi đo:

1 ... 600 mm (steel)

Đường kính tối thiểu của đường ống:

20 x 3 mm
Sự miêu tả:

Normal measurement

NO7
Tần số:

7 MHz

Đường kính:

6 mm
Phạm vi đo:

0.65 ... 200 mm (steel)

Đường kính tối thiểu của đường ống:

15 x 2 mm
Sự miêu tả:

Or thin-walled or heavily curved pipes

HT5
Tần số:

5 MHz

Đường kính:

12 mm
Phạm vi đo:

1 ... 600 mm (steel)

Đường kính tối thiểu của đường ống:

30 mm
Sự miêu tả:

For high temperatures (max 300°C / 572°F)

P5EE
Tần số:

5 MHz

Đường kính:

10 mm
Phạm vi đo:

PE: 2 ... 600 mm, EE: 2.5 ... 100 mm

Đường kính tối thiểu của đường ống:

20 x 3 mm
Sự miêu tả:

Normal measurement and EE test

 

VII. Video

  ***Đường dẫn chính của sản phẩm: Thickness Gauge PCE-TG 300.

Review Máy đo độ dày vật liệu Echo-Echo PCE-TG 300

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Máy đo độ dày vật liệu Echo-Echo PCE-TG 300
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

  Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới và gửi những góp ý, thắc mắc cho GMGA chúng tôi sẽ phản hồi email của Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

   CAM KẾT

   Sản phẩm mới 100%

   CAM KẾT

   Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm chất lượng tồi và không giống cam kết

   HỖ TRỢ 24/7

   Hotline: 0845 969 336

   Giao hàng

   Trên toàn quốc

   SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ KHÁC